Sử dụng ấm đun nước Kuchenzimmer an toàn và tiết kiệm điện

15 Tháng Năm 2020

Nguyên tắc an toàn điện khi sử dụng ấm đun nước Kuchenzimmer

Chúng ta thường lơ là và bỏ qua những quy tắc khi sử dụng các thiết bị điện, khiến tính chủ quan ‘được phát huy’ và dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Do đó, để bảo vệ sự an toàn của bản thân và gia đình khi dùng ấm đun nước siêu tốc, cụ thể là ấm đun nước Kuchenzimmer, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những nguyên tắc bất di bất dịch sau:

Đổ đúng mực nước theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Không nên đổ nước quá ít vì sẽ làm bình bị đóng cặn hoặc bị cháy, cũng không nên đổ nước vượt qua giới hạn cao nhất vì khi nước sôi dễ tràn ra ngoài gây chập điện và cháy bình.

Không cầm vào dây nguồn để ngắt nguồn điện của ấm đun nước ra khỏi phích cắm mà hãy cầm ngay đầu cắm để tránh nguy cơ điện giật do hở đường dây.

Sử dụng ấm đun nước Kuchenzimmer an toàn và tiết kiệm điện

Không dùng ấm đun siêu tốc khi tay đang ướt để tránh những rủi ro về điện.

Chỉ dùng ấm đun siêu tốc để đun nước, không cho thức ăn hay gia vị vào bình, không được đun sữa. Không bật ấm đun khi nắp đang mở vì như vậy chức năng tự ngắt sẽ không thể hoạt động. Ngoài ra, không nên di chuyển bình đun khi đang hoạt động.

Khi sử dụng xong phải đổ hết nước ra khỏi bình vì nếu ngâm bình đun siêu tốc trong chất lỏng một thời gian dài sẽ nhanh bị hỏng.

>> Xem thêm: Cách khử mùi cho ấm đun siêu tốc Kuchenzimmer

Việc tuân thủ các lưu ý khi sử dụng ấm đun nước Kuchenzimmer kể trên không những sẽ an toàn mà còn giúp bạn kéo dài tuổi thọ của ấm. Ngoài ra, một vấn đề khác được nhiều consumer quan tâm là tiết kiệm điện năng. An toàn điện là quan trọng không thể bàn cãi, vậy làm sao để không tốn quá nhiều chi phí cho các thiết bị điện, mà ở đây là ấm đun nước Kuchenzimmer? Cùng tham khảo tiếp nhé.

Mẹo sử dụng ấm đun nước Kuchenzimmer tiết kiệm điện năng hơn

Ấm đun nước Kuchenzimmer là một trong những thiết bị điện thông minh tiện lợi và đun nhanh nên khá tiêu tốn điện năng. Vậy có cách gì không để giảm thiểu chi phí khi sử dụng ấm đun nước siêu tốc Kuchenzimmer?

Thường xuyên vệ sinh bình, tẩy sạch mảng bám, các vết cáu bẩn bám dưới đáy bình, như vậy sẽ làm tăng khả năng trao đổi nhiệt, rút ngắn thời gian nấu nước sôi của bình đun siêu tốc.

Sử dụng ấm đun nước Kuchenzimmer an toàn và tiết kiệm điện

Đóng chặt nắp bình khi hoạt động để nước nhanh sôi hơn, giúp tiết kiệm điện và điện tự ngắt khi nhiệt độ đạt 100 độ C.

Tránh đun nước trong phòng có điều hòa hoặc trước luồng gió của quạt.

 

 >> Xem thêm: Nên mua sản phẩm thương hiệu Kuchenzimmer ở đâu?

 

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng ấm đun siêu tốc Kuchenzimmer được an toàn và tiết kiệm điện. Ngoài những kinh nghiệm trên, hãy chia sẻ thêm các cách riêng của mình bằng cách bình luận phía dưới bài đăng để Moriitalia cũng như bạn đọc khác tham khảo và sử dụng hiệu quả thiết bị gia dụng hữu ích này nhé.

 

 

Để lại bình luận của bạn